Trường mầm non Tân Lợi thuộc xã dân tộc miền núi đặc biệt khó khăn, trường nằm ở phía Đông Nam của huyện Đồng Hỷ, cách trung tâm huyện 23 km. Toàn xã có 1235 hộ dân với 5350 nhân khẩu. Công tác giáo dục trên địa bàn xã Tân Lợi đã và đang phát triển, có 2/3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trường mầm non Tân Lợi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nhà trường chịu trách nhiệm tuyển sinh trẻ trên địa bàn 10 xóm. Tổng số trẻ  từ 0 - 5 tuổi trên địa bàn hằng năm từ 484-  599 trẻ. Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo hàng năm: 40 %/ tổng số học sinh ra lớp. Trường có 1 điểm trường lẻ, điểm trường lẻ cách trường hơn 3,5 km. Tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số hàng năm từ 75 - 80%.

Năm học 2016 - 2017, trường mầm non Tân Lợi có tổng số CB,GV,NV là 29 đồng chí. 100%, số cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ trên chuẩn là 20đ/cchiếm 69%. Trường có chi bộ Đảng gồm 16 đ/c đảng viên; Có tổ chức công đoàn vững mạnh; Có chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoạt động sôi nổi trong các phong trào thi đua và các hoạt động chung của nhà trường.

     Toàn trường có tổng số 11 nhóm, lớp với 340 trẻ, trong đó có 3 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi với 97 trẻ;  4 lớp mẫu giáo 4 tuổi với 145 trẻ;  2 lớp mẫu giáo 3 tuổi với 69 trẻ;  nhóm trẻ 24 - 36 tháng với 29 trẻ;  Trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày được ăn bán trú tại trường và được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm học.

     Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, thân thiện an toàn với trẻ trong các hoạt động giáo dục. Trang thiết bị đầy đủ theo quy định, phù hợp với trẻ mầm non

     Công tác tài chính được quản lý chặt chẽ, lập hồ sơ đầy đủ có phê duyệt của Ủy ban nhân dân xã, có kế hoạch chi tiêu đúng quy định, đúng nội dung cho từng công việc đảm bảo công khai, chính xác, tạo được lòng tin với phụ huynh nhà trường

Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự quan tâm của Huyện Ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân huyện Đồng Hỷ;

Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo Đồng Hỷ, đồng thời nhà trường nhận được sự quan tâm của Đảng Ủy - HĐND - Ủy ban nhân dân xã Tân Lợi, sự quan tâm của các trưởng đoàn thể và chính quyền các xóm, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh nhà trường trong các hoạt động Giáo dục mầm non.

 Trường có đội ngũ giáo viên trẻ khỏe, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Đoàn kết nhất trí cao trong các hoạt động giáo dục và các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

 Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, đồng bộ, môi trường trong và ngoài lớp học đảm bảo  sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, an toàn thân thiện với trẻ. Đáp ứng tốt nhu cầu học tập của trẻ mầm non.

 

Tác giả: admin